Nguồn tổ ong và ứng dụng trong việc lắp đặt đèn led?

Nguồn tổ ong và ứng dụng trong việc lắp đặt đèn led?

Nguồn tổ ong và ứng dụng trong việc lắp đặt đèn led?

Viva Led

Viva Led
Viva Led

Bạn đang có nhiều thiết bị đèn led, camera, máy tính cần lắp đặt? Bạn cần tìm một thiết bị biến áp nhỏ gọn để có thể biến đổi điện áp an toàn và công suất cao. Nguồn tổ ong sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.
Hãy cùng tìm hiểu về nguồn tổ ong và ứng dụng trong việc lắp đặt đèn led? Địa chỉ bán nguồn tổ ong giá rẻ qua những chia sẻ dưới đây của Viva Led
Tham khảo thêm các ứng dụng của đèn led trong link chia sẻ dưới đây của Viva led: https://vivaled.vn/nhung-mau-bong-den-led-phong-pho-bien-nhat-cho-can-phong-hien-dai
 

Đôi nét về nguồn tổ ong

 
Hiện nay, nguồn tổ ong là một trong những thiết bị biến áp được nhiều gia đình, công ty, các xưởng sản xuất lựa chọn và sử dụng. Đây là sản phẩm dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều (220VAC) sang nguồn điện một chiều. Mạch nguồn sử dụng nguyên lý dao động xung kết hợp với biến áp xung trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo

Có rất nhiều loại nguồn tổ ong (nguồn xung) khác nhau hiện nay, chẳng hạn: nguồn tổ ong 30a, nguồn tổ ong 24v 40a, nguồn tổ ong 5v 5a, nguồn tổ ong 12v 3a, bộ nguồn tổ ong 24v… 
Tuy kích cỡ khác nhau, nhưng bên trong mỗi nguồn tổ ong đều có những mạch liên kiện cơ bản. Bao gồm:
 • Biến áp xung: cấu tạo từ lõi ferit 
 • Cầu chì: có nhiệm vụ bảo vệ mạch nguồn bị ngắn mạch 
 • Cuộn chống nhiễu, tụ lọc sơ cấp, diode chỉnh lưu: Có nhiệm vụ biến đổi điện áp xoay chiều 220V thành điện áp một chiều
 • Sò công suất
 • Tụ lọc nguồn thứ cấp
 • IC quang và IC TL431
Trên đây là tất cả những linh kiện cơ bản trong 1 nguồn tổ ong bất kỳ. 

Nguyên lý hoạt động

Khi có dòng điện chạy qua các tụ điện, sẽ được chuyển đến cuộn thứ cấp 1 và tụ lọc của nguồn thứ cấp. Qua đó, điện áp này được chỉnh lưu qua một vài diode rồi đưa ra tụ lọc (tụ điện) thứ cấp để san phẳng điện áp.
Sau đó, các IC quang và IC TL431 sẽ có nhiệm vụ khống chế dao động đóng cắt điện vào cuộn sơ cấp của biến áp xung sao cho điện áp ra bên thứ cấp đạt yêu cầu. Nguồn điện được truyền vào các thiết bị điện sẽ là dòng điện ổn áp 1 chiều. 
Description: https://lh5.googleusercontent.com/IKxrMUJWLE3Bw1NCx3PlW7j1-iGEKi4dK2gKAMyakGULj0AJ495jcNgmcYHY5TdXsCXecSIWJcpGf7gr5Bd4TgC3ek3N3JbH6NRp9aU6iuaoPgTOtEaIYE0SmyT4R3gTdCDS7mTK

Những tính năng đặc biệt

So với các cuộn biến áp truyền thống, nguồn tổ ong có những đặc tính nổi bật, bao gồm:
 • Nhỏ gọn, dễ di chuyển và sử dụng
 • Giá thành thấp
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Dễ tích hợp cho những thiết bị nhỏ gọn
 • Hiệu suất cao
Ngoài nguồn tổ ong, Viva led còn có rất nhiều mẫu đèn led khác nhau, vui lòng tìm hiểu thêm trong bài viết sau: Hướng dẫn sử dụng đèn pha LED tốt nhất
 

Ứng dụng trong việc lắp đặt đèn led

 
Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của nguồn tổ ong chính là việc biến đổi điện áp cho các thiết bị đèn led khác nhau. Đèn led là thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ tiên tiến hiện nay ngày nay, led. 
LED là từ viết tắt của Light Emitting Diode hay diot phát quang là một linh kiện điện tử dựa trên chuyển tiếp P - N. LED có cấu trúc cơ bản của một điốt gồm hai lớp bán dẫn P, N ghép với nhau qua lớp tiếp xúc công nghệ. Hoạt động của LED dựa trên hoạt động của chuyển tiếp P - N.
 

Dùng trong việc lắp đặt biển quảng cáo

 
Thông thường, hầu hết các thiết bị đèn led đều được sử dụng nguồn điện 1 chiều. Vì vậy, khi lắp đặt đèn led dây trong các biển quảng cáo khác nhau, cần dùng đến nguồn xung. Bộ nguồn tổ ong có nhiệm vụ dùng để biến đổi điện áp, chỉnh lưu và bảo vệ các thiết bị đèn.
Khi được dùng trong các biển quảng cáo, nguồn xung được chọn thường có hệ thống tản nhiệt chủ động, chạy bằng cánh quạt. Điều này không chỉ giúp tăng tuổi thọ của mạch tổ ong mà còn tăng tuổi thọ của cả các thiết bị đèn led.
Những loại nguồn tổ ong được lựa chọn lắp đặt trong bảng, biển quảng cáo thường là: bộ nguồn tổ ong 12v, bộ nguồn tổ ong 12v 30a hoặc bộ nguồn tổ ong 24v 10a… Đây đều là những bộ nguồn có kích thước vừa phải, dễ dàng lắp đặt trong những biển hiệu.
Khi sử dụng các loại nguồn kết hợp cùng với bóng đèn led. Ngoài những ưu điểm như: tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, công suất lớn, nguồn xung còn giúp bảo vệ các linh kiện trong đèn, hỗ trợ tản nhiệt làm tăng thêm tuổi thọ của sản phẩm. Nó cũng giúp ổn áp, chỉnh lưu để quá trình đèn hoạt động tránh xảy ra những tai nạn điện không đáng có.
 

Dùng trong lắp đèn giao thông

 
Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đèn led cũng như nguồn xung chính là lắp đặt tại các biển hiệu giao thông, hoặc sử dụng làm đèn chiếu sáng trên đường. Có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra hằng ngày, do thiếu ánh sáng khi chạy xe, hoặc ánh đèn chói mắt làm cản trở tầm nhìn người tài xe.
Description: https://lh6.googleusercontent.com/5y0fY7USl9NTtt1jS_yhZGeJC8Z1F4nuS0KVm0X7UQOjnpx5fJ88uf1T_MmPdxBEH53Me_kpOOp9BaeLqrzgN0cIqGQmsDQFXt83uV5Muycqyyv6r9TQsNID4pok9kSU9npoHNGv
Đèn led với khả năng hoạt động liên tục 12 giờ/ngày. Ánh sáng đèn dịu nhẹ, chân thực không gây chói mắt và cũng không gây hại cho người nhìn nên đã dần dần thay thế các loại đèn halogen, đèn cao áp truyền thống.
Nguồn xung giúp đèn có thể hoạt động tốt. Dùng để biến đổi từ nguồn điện xoay chiều sang nguồn điện một chiều bằng chế độ dao động xung bằng mạch điện tử kết hợp với một biến xung.
Các thiết bị đèn sẽ bền hơn, hoạt động ổn định hơn, và cũng không gây ra những việc chập cháy trong quá trình hoạt động. Nếu sử dụng các loại nguồn biến áp cũ thường khá cồng kềnh và không thích hợp lắp đặt ở những cột điện nhỏ, hẹp cần những thiết bị nhỏ gọn. 

Dùng để trang trí

 
Hiện nay, nhu cầu sử dụng đèn led trang trí là vô cùng lớn. Tại các cửa hàng, quán cà phê, quán bar hay những trung tâm triển lãm hầu hết mọi người  đều lựa chọn các mẫu đèn led dây khác nhau để tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng của mình.
Khi ra đường, ta có thể dễ dàng nhìn thấy các mẫu đèn led ở khắp mọi nơi. Do nhu cầu của khách hàng, các loại đèn led dây với khả năng tiết kiệm điện, dễ uốn công và tạo hình nên rất được ưa chuộng.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/dR-xcBaGLSQpMv1e-TuHD8PXH4vAAmXuoGwZ5iTlN-HrRJGx94zALwYbF5U_5T5B0G7J12xByopK8fCm7OwwaQm93P4atAjk0IwP2JrehhW2bVlksgSf_DK0qCcDDaTXpoWROFTY
Thêm vào đó, các loại đèn led này còn có tuổi thọ rất bền, tích hợp với khả năng chống nước, chống bụi bẩn cực tốt. Và chúng còn rất an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường nên hầu hết mọi người đều lựa chọn đèn led cho mục đích trang trí.
Tuy nhiên, giống với hầu hết các loại đèn led khác. Đèn led dây sử dụng nguồn điện một chiều nên cần có nguồn xung để biến đổi điện áp trong nhà. Trong mọi gia đình, và các quán xa… các thiết bị điện đều là nguồn điện 220V, 2 chiều.
Nguồn xung tổ ong, giúp biến đổi điện áp về 1 chiều, và dễ dàng tích hợp với nhiều thiết bị khác cần dùng. Ví dụ như: máy tính, camera, máy chấm công… đây đều là các thiết bị cần có cho những cửa hàng. Các mẫu nguồn tổ ong phổ biến dùng cho mục đích trang trí thường là: bộ nguồn tổ ong 24v 30a, bộ nguồn tổ ong 24v 10a….
 

Sử dụng chiếu sáng trong nhà

 
Mọi người thường khá tò mò rằng: nguồn tổ ong dùng vào việc gì trong nhà, khi có nguồn biến áp thông thường. Tuy nhiên, đối với sự phổ biến của các mẫu đèn led ốp trần hiện nay, thì không khó để trả lời câu hỏi này.
Hiện nay, đề đảm bảo thẩm mỹ và các yêu cầu khác của người tiêu dùng, đèn led được sử dụng rộng rãi thay thế cho các mẫu đèn truyền thống. Ví dụ như: đèn compact, đèn halogen hay đèn tuýp, đèn sợi đốt…
Description: https://lh4.googleusercontent.com/y6sP3D45h7M38FAmQpbNchw5R2W053SN9i5zPmV3uUqCGNreZor5RgZhNYPzQqyfWXDcbeB-jf2Mk_fXXPVfCThedeHRNZsabUCih5F4Otj0zEqJxHg9tA3692o6uhlC5ASDtt5N
Các mẫu đèn led vừa tiết kiệm điện, vừa bền lại thân thiện với sức khỏe và môi trường nên vô cùng phổ biến. Hầu hết, mọi người đều có xu hướng lựa chọn đèn led để lắp đặt tại nhà, tuy giá có cao hơn so với các loại đèn truyền thống.
Đèn led thì tất nhiên phải cần đến các thiết bị biến áp. Tuy nhiên, với kích thước cồng kềnh, không có tính thẩm mỹ thì các loại biến áp cũ là không hề khả thi. Với nguồn tổ ong, nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí sẽ là sự lựa chọn số 1. 
Tham khảo thêm các ứng dụng của đèn led pha - một trong những mẫu đèn led được yêu thích nhất hiện nay: https://vivaled.vn/nhung-uu-diem-va-loi-ich-cua-den-led-pha-ma-ban-chua-biet
 

Những lưu ý trong việc lắp đặt và sử dụng nguồn tổ ong

 
Tuy nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng không thể không công nhận rằng nguồn tổ ong cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm lớn nhất chính là khả năng chịu nước kém và nhanh hỏng. Để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm được lâu bền, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:
 1. Để nguồn xung ở nơi thông thoáng, ít bụi bẩn
Theo tình trạng ô nhiễm môi và và khí hậu nóng ẩm và ô nhiễm nhiều khói bụi như ở Việt Nam. Thông thường, sau một thời gian sử dụng nguồn xung sẽ bị bụi bẩn theo quạt gió bay vào mạch nguồn. Bụi bẩn sẽ cản trở quá trình tản nhiệt của linh kiện.
Khi độ ẩm tăng lên vào mùa xuân hay mùa mưa ở Việt Nam, không khí thường có nhiều hơi nước. Điều này sẽ khiến cho chất dẫn điện trong nguồn tổ ong bị chập mạch. Thậm chí, lớp bụi sẽ giữ lại hơi nước ở chân linh kiện, làm chân linh kiện bị ăn mòn và đứt sau thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mạch không hoạt động được.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/q0eKkQeP9zgEkU-wzNPZ75Tb4OGkD-a8gDU_bf3uB7RkSK3dOwOjxuJqjyoZr512LPOpd0v-_lvN9xZ_6VrPBT37BT3LwM7wpVKK5cPfSgeEJutSILKDqlzdeEpsdKq5Y-t_Ndng
 1. Chọn thương hiệu uy tín, có tên tuổi
Với tính trạng hiện nay như ở nước ta, việc làm giả hay bán nguồn xung kém chất lượng là điều không hề hiếm. Để tránh được tình trạng này, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị uy tín chất lượng có tên tuổi trên thị trường.
Chú ý nên mua hàng ở các địa chỉ chuyên nghiệp, có tem bảo hành và nguồn hàng có xuất xứ. Tránh mua phải những linh kiện kém chất lượng, hàng Trung Quốc.
 1.  Không bật tắt liên tục
Bất cứ thiết bị điện nào cũng vậy, khi bị sử dụng quá nhiều lần. Bật/tắt liên tục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Với nguồn tổ ong, bật/tắt liên tục sẽ làm  linh kiện phải chịu xung áp ở mức cao. Dẫn đến linh kiện chịu đựng quá tải ngắn hạn thường xuyên.
 1. Không dùng quá công suất
Đây cũng là một trong những chống chỉ định mà khách hàng cần phải lưu ý khi sử dụng nguồn biến áp. Ngưỡng nhiệt độ tối đa của linh kiện điện tử tương đối thấp, thông thường dưới 150 độ C. 
Description: https://lh5.googleusercontent.com/Ds_fP4Np_Xl-FKIiSsWd33-10_YIojxxDhcj_6jwly0sEJIXHBjkAx5sKTi46NO_9meehCRf18-PHiE1HGFETvYIF-RHAxfyVDl4-yHwC5mf5pgq6FSU93koREd9MbeTUBLORXE9
Khi sử dụng công suất tải bằng hoặc lớn hơn công suất danh định thì các linh kiện trong nguồn xung sẽ luôn phải làm việc với cường độ cao. Hệ thống tản nhiệt không thể hoạt động được tốt cũng dẫn đến hỏng.
 1. Điện áp phải ổn định
Điện lưới không ổn định cũng là một điều đại kỵ với nguồn xung. Dù rằng nhiệm vụ của nó là biến áp và giải điện áp chịu đựng của nguồn tương đối lớn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các linh kiện chất lượng thấp hoặc thiết kế không tốt. Tất cả dẫn đến trạng thái quá điều khiển hoặc quán tính khâu điều khiển lớn làm mạch hoạt động quá mức hoặc sai lệch gây cháy hỏng.
 
Ngoài nguồn tổ ong, khách hàng cũng cần biết thêm những lưu ý khác trong việc lắp đặt và sử dụng đèn led: [GIẢI ĐÁP] Bóng đèn led là gì? Bóng đèn led có hại mắt không?
 

Nên mua nguồn tổ ong và đèn led chính hãng ở đâu?

 
Để chọn được mạch linh kiện, nguồn xung tốt, cần tìm các địa chỉ bán nguồn tổ ong uy tín, chất lượng. Viav led là một trong những đơn vị bán nguồn tổ ong mà khách hàng có thể tin tưởng và mua các sản phẩm đèn led cũng như nguồn tổ ong.
Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ và tem bảo hành chính hãng. Cam kết 1 đổi 1 nếu khách hàng có gì không hài lòng khi mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng. 
Tại cửa hàng của Viva led chúng tôi có đầy đủ tất cả các mẫu đèn led và nguồn tổ ong với thương hiệu, kích cỡ và màu sắc đa dạng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. 
Cam kết chất  lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, đối với các sản phẩm của Viva led.
Để có thể nhận được báo giá và tư vấn hỗ trợ về các mẫu đèn led, nguồn tổ ong vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin dưới đây.
VIVA LED
Địa chỉ: Số 4, Lê Quát, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú
Hotline:  0918 971 449
Email: denledviva123@gmail.com
Website: https://vivaled.vn/
Tìm hiểu lý do tại sao nên lựa chọn nguồn tổ ong cho các thiết bị đèn led: https://vivaled.vn/tai-sao-can-dung-nguon-to-ong-khi-su-dung-cac-thiet-bi-den-led
 

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook