Đèn pha LED: Lợi ích thiết thực và các ứng dụng thường thấy trong đời sống

Đèn pha LED: Lợi ích thiết thực và các ứng dụng thường thấy trong đời sống

Đèn pha LED: Lợi ích thiết thực và các ứng dụng thường thấy trong đời sống

Viva Led

Viva Led
Viva Led
Tóm tắt nội dung[ Hiện ]

Tại Việt Nam, công nghệ đèn pha LED có vẻ không liên quan tới không gian gia đình, nhưng các nơi kinh doanh thì đây là lựa chọn đáng quan tâm.
Việc sử dụng đèn pha LED ở hiện tại mang rất nhiều ý nghĩa thiết thực. Nếu bạn vẫn còn đang boăng khoăng có nên xài đèn pha LED hay không, thì có thể đọc qua bài viết của VivaLED để đưa ra quyết định.

Tại sao nên sử dụng đèn pha LED

Tại sao phải sử dụng đèn pha LED nhỉ?

Dùng trong nhà thì quá sáng, bất hợp lý! Mà dùng ngoài trời thì có phí phạm không chứ? Có mấy khi chúng ta sử dụng không gian ngoài trời đâu?
 

Vậy rốt cuộc đèn pha LED được tạo ra để làm gì?

Đúng như 1 phần bên trên, đèn pha LED được sáng tạo ra không dùng để sử dụng trong nhà. Ứng dụng của đèn pha LED nằm ở không gian bên ngoài, và chủ yếu là có công dụng như sau:
  • Trang trí sân vườn.
  • Tạo khác biệt trong công việc kinh doanh.
  • Cung cấp ánh sáng cho hoạt động ngoài trời.
  • Hỗ trợ trong sự kiện, event.
  • Đảm bảo an ninh.
Với 3/5 lý do bên trên không phù hợp với môi trường gia đình, nên phần lớn người dùng chưa đánh giá cao công dụng của đèn pha LED. Nhưng theo quan điểm riêng của VivaLED.vn, một đơn vị kinh doanh LED lâu năm trên thị trường. Thì đèn pha LED không thể thiếu đối với thời buổi hiện tại, bao gồm giúp ích cho hoạt động kinh doanh, giám sát và các ứng dụng hỗ trợ.

Đèn pha LED là gì?

Đèn pha LED là công nghệ chủ yếu dùng để thay thế các dạng bóng chiếu sáng halogen, metal hay Sodium trước đây. Với khả năng chiếu sáng với cường độ cao, chiếu xa và rọi cao. Đồng thời đèn LED pha cũng có các tiêu chuẩn đi kèm: chịu bụi, chịu nước, chịu va đập mạnh.
Không như công nghệ cũ chỉ sử dụng chip COB. Đèn LED pha hiện đại còn tạo ra loại chip thứ 2 là SMD, với khả năng chiếu rọi xa không thua kém COB.
Và để ứng dụng được trong nhiều không gian ngoài trời, bao gồm sân vườn cho đến các không gian lớn nên công suất đèn pha LED rất đa dạng. Các công suất thường thấy của đèn pha LED gồm có: 6W, 10W - 40W, cho đến 200W, 400W,...

Đèn pha LED có đặc điểm gì để khách hàng phải quan tâm

Việc sử dụng ánh sáng trong môi trường rộng lớn thường sử dụng nhiều thiết bị để đủ cung ứng ánh sáng, nên thường mang lại chi phí chi trả cao.
Đó là điều khá đau đầu của người tiêu dùng đối với các công nghệ chiếu sáng cũ.
Đối với việc thay thế đèn pha công nghệ cũ bằng đèn pha LED, người dùng sẽ cảm nhận được các giá trị thực tế sau:

1/ Tiết kiệm điện

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng đèn pha LED là tiết kiệm điện.
Với việc sử dụng bóng đèn cho không gian ngoài trời, và người dùng thường ít khi sử dụng thì việc này mang lại khá nhiều lợi ích.
Có thể so sánh như sau, việc sử dụng đèn pha LED sẽ tiết kiệm khoảng 50 - 70% tùy dạng đèn pha và tùy ứng dụng khác nhau.

2/ Chi phí bảo trì, thay thế

Có khả năng chịu đựng được các tác động từ bên ngoài cao hơn công nghệ cũ, đèn pha LED còn có tuổi thọ chiếu sáng cao hơn rất nhiều.
Từ đó dẫn đến các chi phí phát sinh khi bảo dưỡng, thay thế ít tốn kém hơn. Đồng thời đóng góp nhiều hơn vào khả năng khai thác trong kinh doanh, vì ít phải ngưng kinh doang để bảo trì sản phẩm.

3/ Khả năng chiếu sáng tốt hơn

Với việc sử dụng đèn pha LED, ánh sáng phát ra sẽ tốt hơn rất nhiều so với các công nghệ cũ. Ánh sáng xa, chiếu sâu và rộng tới không gian xung quanh, cùng đó là phổ ánh sáng thân thiện, không gây khó chịu với những người xung quanh.
Ngoài ra khi sử dụng đèn pha LED, người dùng có nhiều lựa chọn hơn ở các phổ màu sắc khác nhau.

Trở ngại sử dụng của đèn pha LED

Lắp ráp hệ thống đèn pha LED chắc chắc sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với công nghệ cũ. Nhưng giá trị sử dụng lâu dài sẽ mang lại lợi thế cao cho người dùng, từ chi phí bảo trì, thay thế và thời gian đều có lợi thế hơn hẳn.

Đèn pha LED trong đời sống thực tế

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, VivaLED có rất nhiều khách hàng sử dụng đèn pha LED. Với mỗi khách hàng, nhu cầu và không gian sử dụng của từng khách hàng là rất khác nhau.
Từ mục đích đơn giản là tô điểm cho sân vườn trong nhà, cho tới các mục đích kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, làm khác biệt sản phẩm. Tới các mục đích công cộng như đèn đường, đèn trong công viên, bãi đỗ xe lẫn ứng dụng trong các phương tiện giao thông.
Nhưng hầu hết các lý do khách hàng đều thổ lộ với VivaLED như sau:

"Anh/chị tính chọn đèn LED pha cho công việc kinh doanh của mình, biết là chi phí ban đầu lắp đặt rất đắt nhưng mà lợi ích mang lại nhiều. Điều anh/chị quan tâm là tiết kiệm điện, xài bền, nhiều loại màu ánh sáng khác nhau. Lắp một lần để xài luôn chứ vài năm thay một lần phiền phức lắm."
Và VivaLED đã tư vấn rất nhiều trường hợp như vậy, cho đến bây giờ sau nhiều năm sử dụng, phần lớn khách hàng đều tỏ ra rất hài lòng.

1/ Đèn pha LED ứng dụng trong nhà hàng, khách sạn

Phần lớn không gian nhà hàng, khách sạn có sân vườn khá lớn. Bao gồn khu tiểu cảnh trang trí, khu để xe và các lối dạo bộ.
Việc ứng dụng đèn pha LED với các không gian ngoài trời này dần dần đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Chị T. một chủ nhà hàng sân vườn ở quận 2 là một khách hàng thường xuyên của VivaLED. Các sản phẩm đèn pha LED chị sử dụng nhiều là dạng pha LED chiếu điểm 6W, đèn pha LED 10W, đèn pha LED dương lá đỏ 20W để trang trí sân vườn.
Lý do chị T. lựa chọn dạng đèn pha LED của VivaLED là do độ bền khi sử dụng ở môi trường ngoài cao, không cần thiết bị bảo vệ đi kèm.

Ngoài ra, các loại đèn trên tiêu thụ điện năng rất thấp nên không ảnh hưởng nhiều đến chi phí hằng tháng khi sử dụng liên tục. Còn với các khách sạn cao tầng muốn tạo điểm nhấn kiến trúc bên ngoài thì các dạng đèn pha LED RGB cũng rất phù hợp để sử dụng.

2/ Đèn pha LED ứng dụng trong trang trí sân vườn


Đã từ lâu, sân vườn của những căn biệt thự lớn rất cần chi tiết ánh sáng để tạo điểm nhấn cho khu vườn của mình vào ban đêm. Nhưng lựa chọn của người dùng khá hạn chế, khi chỉ sử dụng các dạng đèn dây để trang trí. Còn sử dụng các dạng đèn pha ở thời điểm nhiều năm trước, thường là quyết định khá hoan phí.
Nhưng từ khi có đèn pha LED, công nghệ này bắt đầu gây ấn tượng với các người dùng có thú vui sân vườn như trên.
Cũng không khác với nhu cầu nhà hàng - khách sạn, các đèn sử dụng nhiều là đèn pha LED từ 6 - 10W, với ánh sáng vàng hoặc trắng.

3/ Đèn pha LED ứng dụng ở công cộng

 
Đèn đường, công viên, bãi đỗ xe, nhà thiếu nhi, nhà văn hóa, trung tâm thể dục - thể thao,... là những công trình công cộng mà VivaLED muốn nhắc đến.
Việc sử dụng đèn pha LED với các không gian công cộng, sẽ tạo ra ánh sáng tốt hơn vào ban đêm. Đi kèm đó là lợi ích trang trí, tạo điểm nhất riêng với từng loại công trình.
Thông thường các môi trường này sẽ dùng các loại đèn pha LED có công suất cao, từ 30W trở lên và đôi khi là từ 150W, 200W đến 400W...

4/ Đèn pha LED ứng dụng trong an ninh

 
Ánh sáng hỗ trợ rất tốt cho vấn đề an ninh, đặc biệt là những không gian công cộng ít người đi lại như bãi đỗ xe, đường dạo bộ trong công viên,...
Việc sử dụng đèn pha LED kết hợp với các camera an ninh tạo ra tâm lý được an toàn hơn, đồng thời dễ quản lý hơn rất nhiều. Để lấy ví dụ cho điều này, người dùng có thể nghĩ tới các bãi đỗ xe công cộng, các công viên lớn của Thành Phố.

5/ Đèn pha LED ứng dụng ở phương tiện giao thông

 
Nếu không kể đến lý do lạm dụng ánh sáng, tạo nguy hiểm với người lưu thông đối diện thì đèn pha LED là một công nghệ đáng cân nhắc.
Các đèn pha LED có ánh sáng vừa phải, được pháp luật cho phép sử dụng có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Như chiếu sáng tốt hơn, xa hơn và tiết kiệm điện hơn, bảo vệ nguồn pin của phương tiện tốt hơn các dạng bóng halogen cũ.
Phần lớn các xe hơi các năm gần đây đều được ứng dụng công nghệ đèn LED đi kèm, với hiệu quả sử dụng tốt hơn và có độ bền cao hơn.

6/ Đèn pha LED ứng dụng trong công nghiệp

Trong môi trường công nghiệp có nên sử dụng đèn pha LED hay không nhỉ?
Dĩ nhiên là rất cần thiết rồi, nhất là đối với các công xưởng, xí nghiệp có quy mô lớn, kho bãi cảng. Đèn pha LED thường sử dụng trong môi trường công nghiệp có công suất khá lớn, từ 200W trở lên để rọi sáng không gian rộng lớn.

Có bao nhiêu dạng đèn pha LED

Vậy có bao nhiêu dạng đèn pha LED đang có mặt trên thị trường?
Việc công nghệ ngày càng hiện đại, ứng dụng LED ngày càng phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn. Với đèn pha LED cũng vậy, hiện tại đèn pha LED trên thị trường có các loại như sau:
  • Đèn pha LED chiếu ánh sáng một màu: thường chỉ có một màu trắng, vàng, xanh, đỏ. Thông thương công suất từ 6 - 50W.
  • Đèn pha LED đổi màu có remote: có khoảng 15 màu điều khiển bằng remote hoặc tự động, đạt tiêu chuẩn IP65.
  • Đèn pha LED đổi màu có remote cải tiến: cải tiến ở đây là khi đặt 1 màu trước khi tắt đi, khi mở lại vẫn là màu đó mà không reset về màu mặc định.
  • Đèn pha LED sử dụng năng lượng mặt trời: sử dụng như dạng LED thường nhưng có năng lượng mặt trời cung cấp điện, có cảm biến chuyển động hoặc không. Nhưng loại đèn mới này vẫn còn nhiều hạn chế như cảm biến, môi trường lắp đặt.
Để tìm hiểu thêm về dạng đèn pha LED, khách hàng có thể đến VivaLED để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ chúng tôi. Cách sử dụng ra sao, môi trường nào nên xài loại đèn pha LED nào, lắp bao nhiêu đèn là đủ? Tất cả các tư vấn đều có tại VivaLED để phục vụ khách hàng.
 

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook