Đèn led pha là gì? Ứng dụng của đèn led pha trong cuộc sống

Đèn led pha là gì? Ứng dụng của đèn led pha trong cuộc sống

Đèn led pha là gì? Ứng dụng của đèn led pha trong cuộc sống

Viva Led

Viva Led
Viva Led

Đèn led pha là một thiết bị chiếu sáng phổ biến hiện nay tại đường cao tốc, trường học, các công trình công cộng… Đây là một sản phẩm được sử dụng công nghệ led tiên tiến hiện đại nhất hiện nay và có thể khắc phục được những nhược điểm của các mẫu đèn cũ.
Hãy cùng Viva Led đi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn led pha là gì? Ứng dụng và các mẫu đèn pha phổ biến nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây.
Tìm hiểu ngay về điểm cộng của những sản phẩm đèn led pha: Những lợi ích và ứng dụng của đèn LED pha

Đèn led pha là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

 
Đèn led pha là mẫu đèn mới được sử dụng công nghệ led dạng COB vào trong thiết kế và sản xuất. Những mẫu đèn pha led mới hiện nay, thay thế hoàn toàn cho những sản phẩm cũ trước đây bởi tính năng, độ chiếu sáng, tuổi thọ và công suất hoạt động của nó.
Đèn pha led có cấu tạo giống với các loại đèn led khác, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý dịch chuyển của các chất bán dẫn có trong chip led khi có dòng điện chạy quan. Tuy nhiên, các loại đèn led pha sẽ được trang bị thêm công nghệ IP65, IP66 có tác dụng chống nước, bụi bẩn, nắng nóng… giúp đèn hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. 
Description: https://lh4.googleusercontent.com/Kwu5vkE7zAvR4fpr6Cujg5muKbF7Wzdyfk1UC_4oi4EAbBMVQ9PEyW6FTHCFKg17kj2Yk8nEtrA4u-h40-BiKV6ZnDviAJTaGpYjvGHfn52HazYVsX5kvN5SXFAClLRdYdERS5JY

Cấu tạo 

Những mẫu đèn led pha ngoài trời được cấu tạo đơn giản với 3 bộ phận chính: chip led, vỏ đèn và bộ nguồn. Các bộ phận này sẽ có những công dụng và cấu tạo khác nhau tùy theo từng hãng đèn khác nhau. Chất lượng của các bộ phận trong đèn sẽ quyết định đến độ bền bỉ, tuổi thọ của đèn .
  • Vỏ đèn: đây là bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ chip led và các linh kiện khác trong đèn. Vỏ đèn được cấu tạo từng các hợp kim nhôm cao cấp xi tĩnh điện, có độ tản nhiệt tốt, gọn nhẹ mà cực kì bền bỉ. Vì là bộ phận bên ngoài nên, vỏ đèn còn được trang bị các bộ phận khác giúp đèn có thể chiếu sáng tốt hơn bao gồm: gương phản xạ ánh sáng, Kính cường lực được lắp trước mặt gương phản xạ, lớp đệm cao su cao cấp chống thấm nước, chống ẩm, chống oxy hóa… ở những mấu chốt, điểm lắp ráp đèn. Bộ phận gương có tác dụng tăng khả năng chiếu sáng cho đèn, bảo vệ kính và các chốt, các thanh gắn phía sau.
Description: https://lh6.googleusercontent.com/JOzspTJC8qK4iLk24Df9gqTDcYiH5tjK5T1leO7y88iznruBTdCjjqx4ZBT93_069YWcim3g_0nXhMve6EZY1dBbdyf7CsNK2ZlEFoTPmKhJcxUP7TWoIhc1gs_yCpKzy1-fF_G_
  • Chip led: đây là trái tim của bóng đèn led pha, thông thường đèn pha thường sử dụng những loại chip led có độ bền, tuổi thọ cao, có khả năng làm việc ở bên ngoài như: COB, SMD chẳng hạn
  • Bộ nguồn: đây là bộ phận giúp đèn hoạt động tốt hơn, có tác dụng tản nhiệt, nâng cao hiệu suất và khả năng chiếu sáng của đèn.
Nguyên lý hoạt động

Đèn led pha có nguyên lý hoạt động giống với các loại đèn led thông thường như: bóng đèn led , đèn led âm trần, đèn led rọi thanh ray.... Khi có dòng điện chạy qua các chất bán dẫn sẽ sinh ra năng lượng tác động vào những chip led. Những chip led sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng và chiếu ra bên ngoài. Những tia ánh sáng sẽ được chiếu qua lớp vỏ, lớp gương bên ngoài tùy theo từng mẫu thiết kế khác nhau.
Description: https://lh3.googleusercontent.com/yfzXeaUB7j-x4dXaalF3JIfgcwMGSV-Mu_5MipaCAufb5fN9NE8ZZawnRG-mUu9LvWRjDaQ3BeShAp7Le4XTeMSLDdVY0QVicRk6MtouOU5we9JAtX19yAGBSjUbf-6eSKWw_nPd

Tìm hiểu địa chỉ bán đèn led dây uy tín tại TPHCM: https://vivaled.vn/noi-cung-cap-cac-loai-den-led-day-trang-tri-si-va-le-tai-tphcm

Ứng dụng của đèn led pha
 

Do những ưu điểm và các tính năng vượt trội nên đèn led pha được ứng dụng vào trong rất nhiều linh vực khác nhau của đời sống. Để giúp khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các lĩnh vực thường sử dụng loại đèn này, Viva Led xin chia sẻ về các lĩnh vực được ứng dụng đèn led pha nhiều nhất hiện nay.
 

Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Những ngành công nghiệp hiện nay thường muốn tìm các sản phẩm đèn có khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm năng lượng và độ bền cao. Đèn led pha chính là một sản phẩm thích hợp và được yêu thích nhất hiện nay.
Các nhà xưởng, nhà máy, doanh nghiệp thường làm việc liên tục với công suất lớn chính vì vậy nhu cầu chiếu sáng là vô cùng cao. Đèn led pha với những thiết kế linh hoạt công suất lớn như: đèn pha led 100w, đèn pha led 150w, đèn pha led 200w, đèn pha led 300w, đèn pha led 400w, thậm chí có những mẫu đèn pha led 500w…
Những loại đèn này đều có công suất chiếu sáng rất lớn, tuy nhiên do cấu tạo từ những chip led hiện đại nên chúng vô cùng tiết kiệm điện. Các ông chủ, nhà quản lý sẽ không cần lo lắng về chi phí tiền điện quá cao khi sử dụng những loại bóng đèn này.
Description: https://lh6.googleusercontent.com/RRK6fg65msXfEmjsbmsrvGHFAmKkd2qzDTB5xm-GtZMk8dgY7938EOL5YcC_m7G81J13aXyEvGVTHctuaTyj5YZcfU-f8-bxLbTmL1jMBXmyADAobZoJOaR3mrpaaK_2GZTtq8MP
Hơn nữa, tại những nhà xưởng trong ngành công nghiệp, sử dụng rất nhiều các thiết bị điện khác nhau. Chính vì vậy, nhiều khi công suất hoạt động quá lớn sẽ dẫn đến việc mất điện, cháy chập điện, thậm chí là hỏa hoạn. Tuy nhiên, khi sử dụng bóng đèn led pha, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.
Các loại đèn led hiện nay đều được thiết kế sử dụng điện áp một chiều, vô cùng dễ lắp đặt và có thể tránh được những rủi ro xảy ra khi nguồn điện quá tải. Sử dụng đèn led pha chúng ta không cần lo lắng về việc chập điện, hoặc ảnh hưởng đến các thiết bị khác. 
Ngoài ra, với đặc tính chịu được nhiệt độ cao, hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, nên nó có thể phù hợp với mọi ngành công nghiệp khác nhau. Dù sử dụng trong thời gian dài, ánh sáng của đèn không hề chứa các tia bức xạ, tia Uv, hay tia cực tím nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân.
Công suất lớn, tiết kiệm điện, không ảnh hưởng đến sức khỏe, đèn led pha còn có tuổi thọ cực cao giúp người làm chủ có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay mới hoặc sửa chữa chúng. Đây là loại đèn được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành thực phẩm, may mặc, và sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy...

 

Ứng dụng trong ngành nông nghiệp

Trong nông nghiệp, mỗi loại giống cây trồng để phát triển khỏe mạnh và tươi tốt, ánh sáng là điều không thể thiếu. Hiểu được nhu cầu của thị trường, các nhà sản xuất bóng đèn đã chế tạo ra các mẫu đèn led pha có khả năng hoạt động tốt, giúp nâng cao năng suất của ngành nông nghiệp.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/vEWptfrz3oQvgVq4TIFnQiRno87XUNE_Y3eY3AbwUppLAmLqXmKey6gPo8upP3CfUbEiSasOpb3LuUS_71F6eLFxOs63MmKifGG5nU60KGgWPCYeVtM8ESRJfDENtN5HGtFVGPD0
 
Theo ý kiến của các chuyên gia, sử dụng bóng đèn pha trong nông nghiệp giúp tăng hiệu suất trồng trọt nên 4 lần so với các kiểu trồng trọt ngoài tự nhiên, đặc biệt là trong việc trồng hoa. Hiện nay, khí hậu thời tiết thường thay đổi thất thường, ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động của người dân, việc trồng trọt trong nhà là điều tất yếu.
Các khu vực nhà kính, nhà nilon khi trồng trọt thường lựa chọn các mẫu đèn led pha có công suất nhỏ và vừa như: đèn pha led 30w, đèn pha led 20w, đèn pha led 10w hoặc những mẫu đèn pha led 50w chẳng hạn. Những mẫu đèn này cho ánh sáng vừa phải, không quá gắt vô cùng thích hợp dùng trong nông nghiệp.
Điểm mà người nông dân thích nhất ở các sản phẩm đèn led pha chính là việc chúng vô cùng thân thiện với môi trường. Các chất cấu tạo lên đèn led pha không chứa các chất cấm như chì, thủy ngân và cardium, nên không gây hại đến hoa màu, và không gây ô nhiễm môi trường. 

 

Ứng dụng trong việc chiếu sáng bên ngoài

Một ứng dụng phổ biến nhất của đèn led pha chính là lắp đặt tại những khu vực ngoài trời như: đường cao tốc, công viên, sân nhà… Đây là những khu vực cần có ánh sáng mạnh để chiếu sáng trong diện rộng, đèn led pha là lựa chọn thích hợp nhất.
Đèn led pha được cấu tạo thêm lớp IP65, IP66 bên ngoài có khả năng chống nước, chống nắng mưa…vô cùng tốt. Cường độ hoạt động và công suất lớn giúp chúng có thể dễ dàng đáp ứng các nhu cầu chiếu sáng bên ngoài.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/Pmj2bz8zrbnr-PB7ebSwRNzi3hgH8rGpGFVNb0TXyH1KLyvB30Ul5NxSFcde9RjdbYt8AmmkBjSTVWAAuQY8ax2HbpSxY8_z160D7t0EQPouWzHwQKhYsJhpsQUcl284H6tTSoY0
Đặc biệt, đèn led pha có thể bật/tắt dễ dàng, không bị nhấp nháy, hay chập chờn mỗi lần sử dụng. Chúng có tuổi thọ cao lên đến hơn 70000 giờ, thậm chí dù sắp hỏng chất lượng ánh sáng đèn vẫn vô cùng tốt.
Đèn led pha chính là một thiết bị có thể khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của loại đèn đường, đèn cao áp trước kia. Các loại đèn truyền thống thường bị nhấp nháy, ánh sáng không tốt nên rất dễ gây nguy hiểm cho người đi đường, dễ gây tai nạn…
Không chỉ ứng dụng cho những công trình bên ngoài, đèn led pha còn được ưa thích lắp đặt cho các sân khấu trong và ngoài trời. Với ưu điểm đa dạng về kích thước, công suất và màu sắc ánh sáng lên chúng rất được yêu thích cho các sân khấu ca nhạc. Nhiều các quán bar, karaoke cũng lựa chọn chúng để tiết kiệm chi phí và tiện sử dụng. 
Có nên gắn đèn LED cho xe máy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây: https://vivaled.vn/co-nen-gan-den-led-cho-xe-may-san-pham-den-led-xe-may-gia-tot-nhat

Các loại đèn led pha phổ biến nhất hiện nay


Do ứng dụng rộng rãi, độ an toàn và khả năng chiếu sáng tốt nên đèn led pha có rất nhiều loại với công suất, kích thước khác nhau. Những loại đèn led pha phổ biến nhất bao gồm:

Đèn pha led năng lượng mặt trời

Đây là loại đèn chuyên dùng cho những khu vực rộng và xa bên ngoài, thay thế cho những loại đèn truyền thống như: đèn halogen, đèn cao áp nên chúng còn được gọi với tên gọi khác là đèn pha led ngoài trời. Với thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn có thể  xoay 180 độ giúp chúng ta dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
Description: https://lh3.googleusercontent.com/bkIcI1Fxu3ABcfBPmDb9SX3_UrriweVli4mhWFO0QcDGAkPcvoRD8eYGdefOFwXgLIT42TrBp4vM6g4Coh33U0-uyYXNf2qhgoo4iVm7u42gZs7WQJ6L9YKbnjT9NbbiF1hptwsi
Loại đèn này có ánh sáng mạnh và ổn định hơn so với các loại đèn khác rất nhiều, chúng có  tuổi thọ cao gấp 5 đến 10 lần bóng cao áp halogen. Đặc biệt đèn tiêu thụ năng lượng rất ít do sử dụng năng lượng mặt trời giúp chúng ta có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng. 
Đây là sự lựa chọn số 1 cho các sân vườn của các tòa nhà, biệt thự, sân bóng đá mini… Ánh sáng trắng từ đèn giúp người sử dụng không bị chói mắt, thân thiện với môi chừa do không chứa bất kỳ chì, thủy ngân hay các chất độc hại khác.


Đèn led pha công nghiệp

Đèn led pha công nghiệp thông dụng nhất là các mẫu đèn đèn pha led 50w ip66, đèn led pha 250w ip66… Những mẫu đèn này được cấu tạo từ các hợp kim được đúc áp lực cao, bề mặt được xử lý sơn tĩnh điện, chống ăn mòn, có thể hoạt động tốt ở ngoài trời.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/ASabg5gz1NvJFKh34Rq2EoTbXTpQFvfqZGlA2uiaCimupgaYoDORqfmuHfX-dcFoRzYpRjkCz6yF0Hv-PscQlx1EIvmpKWzUjhv3hqHqQlPcb3wNyjO8ecp1EVuWAWwXMYMjA4EE
Lớp kính bên ngoài đèn được làm bằng thủy tinh cao cấp giúp đèn có thể chiếu sáng tốt, ở diện rộng và không hề gây hại đến mắt người dùng. Những mẫu đèn này là giải pháp tối ưu cho các nhà xưởng, các quảng trường, công trình, tòa nhà bên ngoài...

Đèn led pha thấu kính

Loại đèn này có cấu tạo và các đặc điểm bên ngoài tương tự như đèn led pha công nghiệp. Loại đèn này thường được ứng dụng tại các khu vực có không gian rộng như: quảng trường, nhà xưởng, bên ngoài tòa nhà, công trình công cộng, sân bóng đá, sân tennis, chiếu sáng sân vườn, hắt tường, biển.....
Loại đèn này có 2 loại ánh sáng phổ biến nhất là trắng và vàng, những sản phẩm này có công suất lớn, hiệu suất tốt và thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng. Tuổi thọ của đèn pha thấu kính lên đến hơn 40000 giờ, cao gấp 10 lần so với đèn cao áp truyền thống.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/JLOzZirEkstk21Zjo1ejKGz4zBle8lqfBo_RAauaxl4q-2Jwwc4bzThIAF1221Id_AUaMpH1f4SGlYjiLBMLKHpytAYCEiNwP1wtvw-jnSwUHygnyZHPH9vERoQ3RJysjvPsP3xI
Ngoài những mẫu đèn led trên, tại cửa hàng của Viva led còn có rất nhiều những mẫu đèn led pha khác, khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0918 971 449
Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về các mẫu đèn led khác trong bài viết sau: Đèn LED âm trần: cách sử dụng và phân biệt sản phẩm đầy đủ nhất

Tại sao nên lựa chọn đèn led pha của Viva Led?

 
Viva Led là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các mẫu đèn led pha giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Chúng tôi luôn tự tin sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất bởi: 
  • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đèn led
  • Nhân viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm
  • Các mẫu đèn led đa dạng, phong phú
  • Giá cả cạnh tranh 
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình 24/7
  • Hỗ trợ khách hàng vận chuyển và giao hàng nhanh chóng
Để biết thêm thông tin về dịch vụ và các sản phẩm của chúng tôi khách hàng vui lòng liên hệ qua những thông tin bên dưới:
VIVA LED
Địa chỉ: Số 4, Lê Quát, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú
Hotline:  0918 971 449
Email: denledviva123@gmail.com
Website:
https://vivaled.vn

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook