Đèn LED âm trần: cách sử dụng và phân biệt sản phẩm đầy đủ nhất

Đèn LED âm trần: cách sử dụng và phân biệt sản phẩm đầy đủ nhất

Đèn LED âm trần: cách sử dụng và phân biệt sản phẩm đầy đủ nhất

Viva Led

Viva Led
Viva Led
Tóm tắt nội dung[ Hiện ]

Đúng như tên gọi, LED âm trần là dạng đèn dùng để âm vào trần nhà hay các bề mặt cần chiếu sáng. Tùy vào nhu cầu, LED âm trần ngoài chiếu sáng còn có mục đích trang trí nữa.
Với tính phổ biến của mình nên không lạ trên thị trường hiện tại, có vô vàn các loại đèn LED âm trần khác nhau. Liệu trong các loại đèn đó, người dùng nên chọn loại nào để phù hợp với mình, đồng thời phân biệt các loại đèn âm trần khác nhau ra sao?.
Tất cả sẽ có trong cẩm nang ngày hôm nay của Vivaled, cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau.

Đèn LED âm trần là gì?

Đèn LED âm trần cơ bản cũng là một dạng đèn LED, nhưng khác biệt trong thiết kế khi phần thân được ẩn đi sau lớp trần khi sử dụng. Trần ở đây có thể là trần nhà, hoặc trong nhiều trường hợp là ẩn trong bề mặt tường, bề mặt tủ, bề mặt thạch cao,...
Lọi thế của dạng thiết kế của LED âm trần là tạo nên sự liền mạch, sang trọng hơn cho không gian được sử dụng. Các chi tiết thẩm mỹ của bề mặt đèn LED âm trần nhờ thế cũng tạo được thiện cảm hơn đối với người dùng.

 
Đèn LED âm trần là gì?

Có bao nhiêu dạng đèn LED âm trần? Cách phân biệt ra sao?

Nếu được nghe ai đó bảo các tên gọi đèn khác nhau như đèn âm trần, đèn led dowlight, đèn mắt ếch,... gì gì đó. Thì bạn cũng không nên suy nghĩ nhiều, các cái tên trên cũng là cách gọi khác của đèn LED âm trần mà thôi.
Nhưng để tìm hiểu có bao nhiêu dạng đèn LED âm trần lại là một điều hoàn toàn khác. Để phân biệt LED âm trần, người dùng có thể phân loại bằng các cảm nhận thực tế như sau:
  • Về hình dạng thiết kế: dạng tròn, vuông, panel, hình nón, hình trụ.
  • Về công suất chiếu sáng: không gian vừa 3W - 6W, không gian lớn từ 50 - 100W.
  • Về nhiệt độ màu: màu trắng (4500 - 6500K), trung tính (3500 - 4500K) hay vàng ấm (2500 - 3500K).
  • Về vật liệu hoàn thiện: làm bằng mica, nhôm, nhựa, PMMI, PMMA,...
  • Về điều khiển chức năng: dạng thường, chiếu điểm, phát tán, rọi, ...
  • Về hình dạng đế đèn: độ dày mỏng của đế.
  • Về đường kính khoét trần: tròn (D70, 90, 125mm,...) hay vuông (90x90, 105x105, ...)...
Và cả cách phân loại thương hiệu trên thị trường nữa.

Lý do tại sao LED âm trần ngày càng được sử dụng nhiều

Di-ot phát quang hay đèn LED là dạng công nghệ chiếu sáng mới, dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ nhiều năm tới vì các lợi ích mang lại. Vì lẽ đó, nên LED ngày càng phát huy được nhiều thế mạnh trong cuộc sống hằng ngày.
Trong số đó thì LED âm trần là dạng đèn đang ngày càng trở nên phổ biến.
Có thiết kế hiện đại, đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu, LED âm trần càng lúc càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình. Ngày nay, bạn sẽ bắt gặp LED âm trần ở bất kỳ nơi nào bạn đặt chân đến. Đó có thể là văn phòng của bạn đến các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khách sạn, sân bay và chính căn nhà của bạn.
Đi sâu hơn vào lý do tại sao LED âm trần ngày càng được sử dụng nhiều, Vivaled sẽ lý giải các nguyên nhân sau đây.

An toàn và thời gian sử dụng bền bỉ

Tính năng đầu tiên ở LED âm trần là tính an toàn và độ bền cao.
Do tình huống về độ cao, thiếu sự đảm bảo nên các dạng bóng gắn tường, gắn trần phải đáp ứng được tính an toàn. Đặc biệt là không gây nguy hiểm đến người sử dụng.
Điều đó có thể không khả thi với các dạng công nghệ chiếu sáng cũ, nhưng đối với LED âm trần, đây lại lại điều hoàn toàn khác. Việc rơi từ độ cao xuống được đánh giá là an toàn hơn hẳn vì không bị vỡ vụn ra, hay tạo ra chất gây hại như thủy ngân.
Ngoài tính an toàn khi thi công, sửa chữa và vận hành thì LED âm trần còn được đánh giá cao ở độ bền khi sử dụng.
Trung bình LED âm trần có 30.000 - 50.000 giờ chiếu sáng, tương đương 15 - 20 năm sử dụng đối với dạng công trình dân dụng thông thường.
Thời gian sử dụng bền bỉ, lâu dài giúp đèn LED có khoản chi bảo dưỡng, thay thế thấp hơn các dạng bóng khác rất nhiều. Cụ thể là từ 7 - 10 lần.

Cung cấp ánh sáng tốt hơn

Ánh sáng của đèn LED âm trần cung cấp nhiều dạng chiếu sáng khác nhau, từ ánh sáng ấm đến trung tính và ánh sáng trắng. Nhờ đó, người dùng có nhiều ý tưởng khi ứng dụng vào thực tế hơn.
Nhưng điểm chung, LED âm trần sẽ sáng liền ngay khi được bật. Đi kèm đó là lợi thế phổ ánh sáng tương đương ánh sáng ban ngày.
Ánh sáng của LED âm trần được đánh giá ổn định, không nhấp nháy hay phát ra tiếng vo ve như công nghệ cũ.

Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng là thế mạnh vô đối của đèn LED, ở LED âm trần điều này còn rõ ràng hơn nữa khi được sử dụng nhiều.
Theo nghiên cứu, đèn LED âm trần tiết kiệm điện năng tới 90% so với các công nghệ chiếu sáng cũ.
Ví dụ: một bóng LED âm trần 6W có độ sáng tương đương với đèn huỳnh quang 60W. Với độ sáng tương đương đó, nếu sử dụng đèn sợi đốt phải cần 1 bóng khoảng 100W.
Ở ví dụ trên, khách hàng sẽ dễ hình dung hơn về độ tiết kiệm của đèn LED âm trần.
Không những vậy, khi sử dụng LED âm trần, người dùng còn chung tay góp phần cắt giảm khí thải lẫn chi phí sử dụng năng lượng. Điều mà thế giới đang rất quan tâm hiện nay.

Đa dạng mẫu mã

Bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian của mình, một chút gì đó đặc biệt, sang trọng và có tính hữu dụng cao ?
Chỉ có thể là LED, mà đặc biệt ở đây là LED âm trần.
Chúng ta không thể thống kê chính xác có bao nhiêu dạng thiết kế của LED âm trần ở thời điểm hiện tại, vì nó quá nhiều. Càng ngày càng có nhiều thiết kế LED âm trần xuất hiện, và không chỉ thiết kế đẹp mà còn rất hữu dụng nữa.
Từ các dạng LED âm trần tròn, vuông, panel thì nay, trên thị trường còn xuất hiện các dạng chùm có chi tiết phức tạp cùng chi phí đắt đỏ.

Dễ sử dụng và lắp đặt

Tính năng quan trọng nhất, là LED âm trần rất dễ sử dụng. Hầu như để lắp một bóng LED âm trần không yêu cầu người lắp có chuyên môn cao.

Các dạng đèn LED âm trần được ưa chuộng nhất trên thị trường

Ngoài cách phân biệt Vivaled có đề cập ở mục 1, thì trên thị trường hiện tại có bao nhiêu dạng đèn LED ân trần?
Người dùng nên sử dụng LED âm trần ra sao cho hiệu quả?
Ở phần này, Vivaled sẽ tập trung vào những sản phẩm LED âm trần được sử dụng nhiều để khách hàng dễ đưa ra lựa chọn cho mình.

Các mẫu đèn LED âm trần tròn - vuông được sử dụng nhiều nhất

Đèn LED âm trần tròn 2 là dạng đèn thường thấy nhất trong các không gian, từ nhà ở đến các không gian thương mại, văn phòng. So với các mẫu đèn LED âm trần tròn, thì dạng LED âm trần vuông ít được sử dụng hơn. Nhưng nếu tinh ý và ứng dụng tốt LED âm trần vuông vào các không gian, sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt và rất tinh tế.
Với mẫu LED âm trần tròn - vuông được sử dụng nhiều, Vivaled thấy các sản phẩm sau là được lựa chọn nhiều nhất:

Các mẫu đèn LED tròn - vuông 3 màu được đánh giá cao

So với dạng LED âm trần bên trên, đèn LED tròn - vuông 3 màu có thêm tùy chỉnh ánh sáng để tùy và không gian, khung giờ mà người dùng có thể tinh chỉnh cho phù hợp. Người dùng có thể tham khảo qua chuyên mục Đèn LED âm trần 3 màu và xem qua các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

LED âm trần được sử dụng tốt ở các không gian nào?

Nhu cầu sử dụng LED âm trần ngày càng lớn vì tính tiện dụng, nên sẽ không lạ khi nhiều không gian đang sử dụng triệt để các ý tưởng ứng dụng LED.
Và có thể bạn sẽ không nghĩ tới, LED âm trần không những chỉ đẹp mà còn là giải pháp tối ưu ngày càng cần thiết nữa.

LED âm trần sử dụng tốt cho nhà ở

Đối với nhà ở, LED âm trần ứng dụng rộng rãi trong các không gian khác nhau. Từ phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ cho đến hành lang, cầu thang.
Ngoài ra, LED âm trần nhà ở còn được sử dụng như chức năng trang trí với tủ đồ, bàn ăn, kệ tủ tivi, tủ rượu, bàn trang điểm.

LED âm trần sử dụng tốt cho căn hộ chung cư

Đây chính là không gian LED âm trần thể hiện tính ứng dụng tuyệt vời.
Ai cũng biết ở chung cư, việc sữa chữa thay thế hay hóa đơn tiền điện hằng tháng luôn là điều mà người ở quan tâm nhiều nhất. Nên việc sử dung LED âm trần hầu như là lựa chọn tối ưu cho các nhu cầu trên vì đặc tính tiết kiệm, độ bền cao và dễ dàng tháo lắp.

LED âm trần sử dụng tốt cho môi trường văn phòng

Môi trường công sở cũng ứng dụng LED âm trần trong nhiều năm trở lại đây, bất kể đó là văn phòng nhỏ hay lớn. Vơi các thế mạnh về vẻ sang trọng, đảm bảo môi trường làm việc tốt và không tốn nhiều chi phí sửa chữa, tiết kiệm điện năng.

LED âm trần sử dụng tốt cho môi trường thương mại

LED âm trần cũng là phương án tốt đối với các không gian trung tâm thương mại. Khi đáp ứng được các tiêu chí về trang trí, tạo ánh sáng tốt và ổn định. Ở Việt Nam, hầu hết các trung tâm thương mại lớn đều có sử dụng đèn LED âm trần, như SC Vivo quận 7, các hệ thống Vincom, Co-op,...
 

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook