Các loại đèn led tuýp được yêu thích nhất hiện nay

Các loại đèn led tuýp được yêu thích nhất hiện nay

Các loại đèn led tuýp được yêu thích nhất hiện nay

Viva Led

Viva Led
Viva Led

Đèn led tuýp là một trong những thiết bị chiếu sáng trong nhà được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong những ngôi nhà hiện đại, đèn led tuýp với những tính năng và ưu điểm nổi bật có thể thay thế và khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của những loại đèn truyền thống. 
Loại đèn led âm trần nào tốt nhất hiện này? Cùng tham khảo ngay qua bài viết sau đây: https://vivaled.vn/tu-van-mua-den-led-am-tran-loai-nao-tot-nhat-hien-nay

Xu hướng sử dụng đèn led tuýp thay thế cho đèn tuýp truyền thống


Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu chiếu sáng là nhu cầu tất yếu và quan trọng của tất cả mọi người. Hầu hết các thiết bị đèn truyền thống đã không còn đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Chính vì vậy, đèn led ra đời để thay thế hoàn toàn cho những mẫu đèn sợi đốt, đèn compact, đèn halogen trước kia.
Trước kia, trong các gia đình, mẫu đèn được ưa chuộng nhiều nhất là các loại đèn tuýp, đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, ngày nay các mẫu đèn led tuýp ra đời, đã thay thế hoàn toàn cho các mẫu đèn cũ. Nhiều người thường thắc mắc và hỏi tại sao cùng là bóng đèn mà chúng lại khác nhau nhiều đến vậy. Câu trả lời nằm trong chính cấu tạo và thiết kế của chúng.

Cơ chế hoạt động

Bóng đèn tuýp truyền thống được thiết kế hoạt động dựa vào 2 sợi tóc bóng đèn, hay còn gọi là sợi vonfram. Khi có năng lượng điện chạy qua các sợi tóc, tác động lên các sợi tóc đèn làm chúng nóng lên, phát xạ các điện tử thành dạng đám mây bao quanh tóc bóng đèn. Với cơ chế hoạt động này, bóng đèn tuýp truyền thống thường tốn rất nhiều điện năng, ánh sáng không tốt và  2 sợi tóc bóng đèn hỏng rất nhanh hỏng. Chính vì vậy, khuyết điểm lớn nhất của các loại đèn tuýp trước kia là tốn điện, ánh sáng không bền và tuổi thọ kém.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/tVtvq6ZdT5t2ORcPeiSzSAd97kez0XClwpRCuOy4lDbny-7hdWInkwer6Fk-Hic8PZzsUs4stgB09i6XN-1u2lFVAXJ5gq4mKrIrZLHW3hX3LtvbZAy6tK2wRRYCzrdx7q7p61I_
Còn đối với các loại bóng đèn led tuýp hiện nay, cấu tạo đèn led tuýp hoạt động dựa vào các chip led siêu sáng. Loại đèn này có cấu tạo giống với hầu hết các loại bóng đèn led khác, sử dụng công nghệ LED hiện đại nhất hiện nay, hoạt động hoàn toàn bằng chip LED chiếu sáng.
Khi có dòng điện chạy qua các chất bán dẫn bên trong đèn led sẽ hoạt động và giải phóng năng lượng qua lớp vỏ và truyền ra ngoài dưới dạng ánh sáng nhìn thấy. Những chip led này đều có khả năng chiếu sáng siêu tốt, siêu bền và cho ánh sáng vô cùng chân thực. 

Hệ thống tản nhiệt

Một điểm nổi bật của đèn led tuýp chính là hệ thống tản nhiệt được lắp bên trong giúp đèn tiết kiệm điện và hoạt động lâu dài hơn. Đèn tuýp truyền thống thường sẽ dành 80% điện năng để dùng cho việc tản nhiệt, chỉ có 20% năng lượng dùng để chiếu sáng.Trong khi đó, các loại đèn led được thiết kế hệ thống tản nhiệt hiện đại giúp đèn chỉ cần 20% năng lượng để tản nhiệt, và 80% điện năng dùng để chiếu sáng. 
Description: https://lh5.googleusercontent.com/8r8ENo5YRbBGn_ug4yRQqZUzlUSHu1VESEIJ3Lz_EOD2QsSVBoDcBbujjtHbKGush_SyUFMavFUnfw0VhzpSQiRZWvnZWkQhqHtSEfArP9_B6wSca3ki61-cUUeRo4uKo93PyvuP
Đặc điểm này giúp đèn led tuýp có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các loại đèn khác. Thông thường, các loại đèn led tuýp có tuổi thọ từ 50000 - 70000 giờ, thậm chí có những mẫu đèn có tuổi thọ lên đến 100000 giờ. Tuổi thọ của đèn tuýp thông thường chỉ 5000 - 10000 giờ, bằng ⅕, thậm chí là 1/10 tuổi thọ của đèn led tuýp. 

Nguyên liệu và cấu tạo

Các loại đèn led tuýp hiện nay được cấu tạo từ những hợp chất không hề chứa các chất cấm như: chì, thủy ngân, cardium. Trong khi, các mẫu đèn tuýp trước kia thường chứa một lượng chì, thủy ngân trong đó, chúng không hề có khả năng tái chế. 
Để khắc phục vấn đề này, các nhà sản xuất thiết kế đèn led đã nghiên cứu để các hợp chất trong bóng đèn có thể tái chế. Hiện nay, hầu hết các mẫu đèn led đều có khả năng tái chế 100%, vô cùng thân thiện và giúp bảo vệ môi trường.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/FKO8jXsdZUN_PMJb9iMCJ2hL88zw4_DvQe8K3jnNEpAtNmBxImQbKH4FzlSEliOPFcbDXu9gGF0QvWPeZQCRowm6ddQK2XNtWS_GA9roToGYZY0_1w7sZFfi_bZiV4TF7zWXybUU

Nguyên lý hoạt động

Khi hoạt động, những mẫu đèn tuýp truyền thống thường phải sử dụng nguồn điện 2 chiều nên không thể dùng cho những địa phương xa xôi, nguồn điện không được ổn định. Trong khi các mẫu đèn tuýp chủ yếu sử dụng dòng điện 1 chiều nên vô cùng thích hợp cho những nơi xa xôi, hẻo lánh. 
Ngoài ra, đèn tuýp led có rất nhiều mẫu mã, hình dạng, màu sắc ánh sáng khác nhau như: đèn led tuýp màu vàng, đèn led tuýp bán nguyệt, đèn led tuýp đôi… Khách hàng có thoải mái lựa chọn những mẫu đèn phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà mình. 
Description: https://lh5.googleusercontent.com/LJEgGdEootWeDz3yTGc_gw20aIz2iHkAuuyliBAA5xGpD_jWolgoXGotijpPUVcDVPj_smrQqbSZ66OIrvhvhiYhczn998mGEbAP9XMC6w3Lyyb2jl6nV4tq2_TYLqOzI0yeXeit
Để tìm hiểu thêm thông tin về những mẫu đèn led khác và ứng dụng của các loại đèn led khách hàng có thể đọc thêm trong bài chia sẻ sau: Có nên gắn đèn LED cho xe máy? Những sản phẩm đèn LED phổ biến nhất
 

So sánh đèn led tuýp và đèn huỳnh quang
 

Một trong những mẫu đèn được so sánh nhiều nhất cùng các mẫu đèn led tuyp chính là đèn huỳnh quang. Bởi đèn huỳnh quang có ưu điểm lớn nhất so với các mẫu đèn led chính là giá thành tương đối rẻ so với đèn LED. Hiện nay, nó vẫn được sử dụng khá nhiều tại các văn phòng, gia đình…

Đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang được cấu tạo gồm có 1 ống thủy tinh dài với 2 chấn lưu bằng kim loại tại 2 đầu, nơi mà dòng điện đi qua. Thêm vào đó, bên trong của lớp vỏ thủy tinh có 1 lượng magie, khí trơ argon, thành ống được phủ lớp bột photpho. Tất cả những chất cấu tạo này đều có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và gây ô nhiễm môi trường.
Description: https://lh4.googleusercontent.com/Uk0UVAJpY_q6QfxXB2XkzTI37u25R5QqnTpRLUC-q59WfqqC5vp3L_ISK1TE7JOpYKDwNq-omBooeETEcS0-WYPmSeyod72IjUg-tEgkfc84b4Lno9BdTIQNCJfyHYQhCOSy-nTH
Ngoài ra, các mẫu đèn huỳnh quang đều có chỉ số màu kém, không chân thực, và độ bền không cao. Một nhược điểm lớn nhất của đèn huỳnh quang chính là việc tiêu tốn điện năng, thông thường đèn tốn hơn 60% lượng điện so với Đèn LED.
Màu sắc đèn cũng không được đa dạng như các màu sắc của đèn led tuýp, và một điểm người dùng không thích nhất chính là ánh sáng đèn hay bị nhấp nháy, chập chờn. Những điều này đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và gây ra các bệnh về mắt.

Đèn led tuýp

Như đã nói ở trên, thông thường đèn led tuýp đều rất thân thiện, an toàn và tiết kiệm điện năng. Điều mọi người quan tâm nhất chính là việc ánh đèn led tuýp có hại cho sức khỏe và có gây ra các bệnh về mắt không?
Trên thực tế, ánh sáng nhân tạo không ít thì nhiều khi sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, đèn led tuýp có ánh sáng dịu nhẹ, chân thực, không chứa các tia UV, tia cực tím, hay tia bức xạ, giúp  làm giảm đi các bệnh về mắt. 
Description: https://lh3.googleusercontent.com/gsW64IoGY-iJUOHsBHTrj-77C-Gn4eEhcYGVRDK6sfYomwd0uHaRunOTw5rJKkMsfw4QzK6myX2ldzzpcP5hMwm4nuKWYPMy_LF0zRbA8ayXjltEtUOMN3sPPuJmjDDSmEpKnvSV
Đèn led tuyp tuy có chi phí đầu tư cao nhưng có tuổi thọ bền, tránh được những sửa chữa thay mới trong thời gian dài sử dụng. Nó không chỉ tiết kiệm tiền điện mà còn tiết kiệm cả chi phí sửa chữa và thay mới. Những mẫu đèn led tuýp hoàn hoàn phù hợp cho các công trình công cộng, văn phòng, phòng thí nghiệm cần sử dụng ánh sáng nhiều, trong thời gian dài.  
Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về mẫu đèn led khác có mặt tại Viva Led trong bài viết dưới đây:
Đèn led pha là gì? Ứng dụng của đèn led pha trong cuộc sống

Các loại đèn led tuýp phổ biến, thông dụng nhất trên thị trường
 

Để giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin, và dễ dàng lựa chọn những mẫu đèn led tuýp cho ngôi nhà của mình. Viva Led xin chia sẻ đến khách hàng những mẫu đèn led tuýp được yêu thích nhất trong cửa hàng của Viva led hiện nay.

Đèn led tuýp t8

Đây là mẫu đèn thông dụng và phổ biến hiện nay với nhiều kích thước khác nhau. Có những loại bóng đèn t8 được ưa chuộng nhất bao gồm: đèn led tuýp 1m2, đèn led tuýp 0.6m. Sản phẩm này vô cùng thích hợp cho những không gian phòng làm việc, phòng họp nhỏ…
Với chỉ số trả màu CRI >= 80, ánh sáng đèn vô cùng chân thực, nhẹ nhàng, dịu êm, không làm chúng ta bị chói mắt, gây nhức mắt dù ở trong ánh đèn một thời gian dài. Những mẫu đèn này có công suất vô cùng đa dạng như: bóng đèn led tuýp loại 18w dài 1m2, đèn led tuýp 20w, đèn led tuýp 12v… chẳng hạn.
Description: https://lh6.googleusercontent.com/zWBtZNdpxW8ENFN0F3AFs57qaVCn0CMyW8_7gOnntDfekFFkS_QSgheewj7D6y49bQFhqSVJ2Ij1AlYNL3Vxl66sEBFpHJ2rD82Oe0R2R3G8zvzzm8PTX-pOfJFszbiqj539xopl
Các mẫu đèn tuýp led t8 được sử dụng công hệ chip led hiện đại, có khả năng tiết kiệm 50%  - 60% so với các loại đèn huỳnh quang T8 cùng công suất, thậm chí là hơn. Mẫu đèn này có tuổi thọ trung bình 25000 giờ, Cao gấp 2,5 lần so với đèn huỳnh quang.
Trong quá trình sử dụng khách hàng có thể thoải mái mỗi lần bật/tắt, không hề tốn thời gian, hay bị nhấp nháy đèn. Tuổi thọ đèn không dựa vào số lần bật/tắt của chúng ta, dù sử dụng đến khi sắp hỏng, ánh sáng đèn vẫn trung thực không bị ảnh hưởng. 
Với khả năng hoạt động tốt, không gây ra nhiễu điện, hay ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong nhà. Nó có thể ứng dụng rộng rãi cho văn phòng, nhà ở, hành lang, các khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu mua bán chung…Hoặc dùng trong các  bệnh viện tại phòng bệnh nhân, phòng chờ, phòng khám…

Đèn led tuýp bán nguyệt

Mẫu đèn này có vẻ bề ngoài giống với hình bán nguyệt nên tên của nó được đặt đúng theo theo hình dáng bên ngoài. Đây là mẫu đèn có rất nhiều màu sắc, ánh sáng, kích thước, và công suất khác nhau.
So với đèn tuýp t8, mẫu đèn này còn có khả năng tiết kiệm điện cao hơn rất nhiều. Nó có khả năng tiết kiệm 65% điện năng thay thế bộ đèn huỳnh quang cùng công suất, giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện.
Description: https://lh5.googleusercontent.com/IV0-q3eMKJQLYb-bFZoGnTUS1e2p7z1eCEHZLe0M4bvCc2xegjbNxVSNKeY-Hrn6iGU9H-WIpb_ekOa5mI0K7dWQynxv27f9ZagCUw453ldHXRAcSLRdxLCp_fU7YC03lLB9wLQB
Ngoài ứng dụng lắp đặt bên ngoài, còn có những mẫu đèn led tuyp thiết kế kiểu âm trần, được lắp đặt sau lớp trần thạch cao, trần gỗ trong không gian nhà bạn. Khách hàng có thể sử dụng chúng như đèn led âm trần vừa dùng chiếu sáng, vừa kết hợp được với những mẫu đèn khác để trang trí.
Chúng còn được ứng dụng nhiều cho những tủ trang trí, với những loại đèn có ánh sáng sặc sỡ, công suất không quá lớn như đèn led tuýp 18w chẳng hạn. Tuy vậy, chúng vẫn hoàn toàn có thể lắp đặt tại những khu vực rộng lớn, cần nhiều ánh sáng khi khách hàng lựa chọn những mẫu đèn công suất lớn hơn. 

Đèn led tuýp đôi

Đây là mẫu đèn được tích hợp 2 trong 1, 1 mẫu đèn nhưng có tới 2 bóng led trong đó. Nó đặc biệt thích hợp cho những khu vực cần ánh sáng mạnh, liên tục như phòng hợp, phòng thí nghiệm, các phòng bệnh tại các bệnh viện…
Mẫu đèn này có 2 màu sắc ánh sáng phổ biến là trắng và vàng. Khi hoạt động ánh sáng đèn liên tục, không nhấp nháy, tốt cho thị lực tránh gây ra các bệnh về mắt. Hơn nữa, mẫu đèn này có độ bền cao, mẫu mã đẹp, gọn nhẹ, siêu mỏng, bạn có thể dễ dàng lắp đặt trong mọi không gian: nhà phố, căn hộ, văn phòng, nhà xưởng,...
Description: https://lh3.googleusercontent.com/nXN6dfR1cY5BlAdlCmUGI6y-qOutLp7epEN-a1u-at1DABk5LA7csYE--_TO2yzFIut306ehev4hdNCgnx64tIS9cxRs4LdP2YZW00ze4shR2KkDBrxcjbBwmKS6s8aQ1kVT-aRf
Ngoài ra, tại cửa hàng Viva Led còn có rất nhiều những mẫu đèn tuýp led khác, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các mẫu đèn này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline:  0918 971 449 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 
 
Đèn led thực sự là xu hướng của thời đại ngày nay, để tìm hiểu thêm về các loại đèn led vui lòng truy cập vào bài chia sẻ sau: Đèn LED dây là gì? Các loại đèn LED dây phổ biến nhất hiện nay 

 

Liên hệ mua đèn led tuýp giá rẻ ở đâu?

 
Để lựa chọn được những mẫu đèn led chất lượng, tìm kiếm một đơn vị uy tín là điều vô cùng quan trọng. Viva Led chính là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu tìm mua các mẫu đèn led tuýp khác nhau.
Ngoài những mẫu đèn led tuyp chúng tôi còn có rất nhiều các mẫu đèn led khác như: đèn led quảng cáo, đèn led âm nước, đèn led rọi thanh ray, đèn led dây trang trí...Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu đèn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đèn led tại thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc chúng tôi luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm với mức giá rẻ nhất.
Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu nhận báo giá và tư vấn hỗ trợ về dịch vụ của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ ngay qua những thông tin bên dưới. 
VIVA LED
Địa chỉ: Số 4, Lê Quát, P. Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú
Hotline:  0918 971 449
Email: denledviva123@gmail.com
Webiste: https://Vivaled.vn
Tìm hiểu về các đơn vị cung cấp đèn led tuyp uy tín, giá rẻ, khách hàng có thể đọc thêm trong bài viết: Địa chỉ cung cấp sản phẩm đèn LED dây trang trí sỉ lẻ tại TPHCM
 

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook