Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W có tốt hơn bóng đèn huỳnh quang hay không? Chọn loại nào và lắp trong không gian nào?

Đèn LED tại TPHCM và Hà Nội

Viva Led

Viva Led

Viva Led
Viva Led

Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W - Hầu như các công trình nhà ở, nhà xưởng xây dưng trước đây đều sử dụng đèn huỳnh quang là chính. Vì ưu điểm lúc đó của đèn huỳnh quang là chiếu sáng tốt và tiết kiệm hơn hẳn so với đèn sợi đốt.
Nhưng công nghệ đèn huỳnh quang sớm bộc lộ nhiều điểm yếu cố hữu. Khi sử dụng trong thời gian dài, đèn huỳnh quang không mấy thân thiện với môi trường và người dùng. Dần dà, công nghệ đèn huỳnh quang mất điểm rất nhiều trong mắt người tiêu dùng.
Cùng đó, cách lắp đặt như bắt chết vào tường, trần nhà nên với bài toán thay thế hẳn đèn huỳnh quang thật sự khó khăn. Nhưng hiện tại, việc thay thế bóng huỳnh quang trên máng đèn cũ đã trở nên dễ dàng hơn bao giời hết. Với công nghệ đèn LED hiện đại, người dùng không phải đau đầu với điều đó khi có dạng đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W.
Cùng VivaLED tìm hiểu tại sao đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường qua bài viết sau.

Đèn LED bán nguyệt là gì?

Về cơ bản, đèn LED bán nguyệt không khác biệt so với đèn tuýp LED hay các công nghệ LED khác. LED bán nguyệt được thiết kế để thay thế các ống đèn huỳnh quang cũ trước đây, với ưu điểm là dễ dàng lắp đặt và thay thế. Cùng đó, đèn LED bán nguyệt sẽ tạo nên dải ánh sáng tốt hơn, chiếu sáng rộng và gần như là gấp đôi ánh sáng đèn huỳnh quang với công suất 40W.

Cấu tạo đèn LED bán nguyệt ra sao

Tương tự với dạng đèn tuýp LED, đèn LED bán nguyệt được cấu tạo với 6 phần chính như sau:
Đui đèn (đầu bóng): có nhiệm vụ cố định đèn với máng đèn (với dạng bóng rời). Đối với dạng đèn liền máng, thì chức năng đui đèn là dẫn điện 220V trực tiếp cho bóng. Trên thị trường hiện có nhiều dạng đui đèn khác nhau, nhưng tốt nhất là nên chọn dạng đui làm bằng nhựa chống cháy, vì tản nhiệt và tuổi thọ cao hơn.
Driver (nguồn): có nhiệm vụ chuyển đổi điện áp xoay chiều AC 220V thành điện áp 1 chiều DC cho chip LED. Lời khuyên ở đây là nên chọn các dạng đèn có dải điện áp rộng, vì có thể thích nghi được khi điện áp tăng hoặc giảm đột ngột.
Lớp vỏ bảo vệ nguồn: có chức năng chống rò rỉ điện. Ngoài ra, lớp này còn có chức năng bảo vệ thiết bị bên trong lẫn chống cháy rất tốt với vật liệu nhựa dẻo ABS.
Máng đèn (vỏ đèn): bộ phận này sẽ bảo vệ trực tiếp chip LED và driver. Ngoài ra, máng đèn còn là nơi trực tiếp tản nhiệt cho đèn khi vận hành. Nếu được, hãy chọn loại có máng làm bằng nhôm dày sẽ tốt hơn.
Chip LED: khi điện truyền từ driver vào chip, chip LED sẽ phát sáng. Chip là bộ phận quan trọng và cấu tạo phức tạp nhất, nếu chip được hoàn thiện với tay nghề cao, sẽ đảm bảo tuổi thọ cao hơn cho đèn.
Chóa phát sáng: bộ phận để khuếch tán ánh sáng ra môi trường. Đối với đèn LED, chóa phát sáng có dải ánh sáng rộng hơn và chiếu xa hơn. Thường thì chóa được làm bằng mica dày sẽ được ưu tiên hơn vì chất lượng.

Tại sao dùng LED bán nguyệt 1.2m 40W để thay thế cho đèn huỳnh quang

Ở các bài viết trước, VivaLED có giới thiệu dạng đèn tuýp LED 1.2m được người dùng sử dụng để thay thế các bóng huỳnh quang cũ. Nhưng nếu người dùng đang tìm dạng thay thế không chỉ chiếu sáng tốt, hiệu quả cao mà còn có tính thẩm mỹ, ưa nhìn. Thì đèn LED bán nguyệt 1.2m có thể là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này.

Phần lớn công trình dân dụng/nhà xưởng hiện tại vẫn còn xài đèn huỳnh quang

Trước 2015, hầu như 100% các công trình từ nhà ở đến nhà xưởng đều sử dụng đèn huỳnh quang là chính. Và lượng đèn trung bình lắp đặt cho 1 công trình dao động từ 5 - 10 bóng trở lên, với nhà xưởng là 30 - 50 bóng trở lên.
Lý do người ta chọn đèn huỳnh quang ở thời gian đó, có thể liệt kê như sau:
 • Chiếu sáng tốt hơn đèn sợi đốt.
 • Tiết kiệm hơn đèn sợi đốt.
 • Giá lắp đặt cũng không quá cao.
Thời điểm đó công nghệ LED vẫn có, nhưng chưa phổ biến vì giá thành cao và tính ứng dụng còn hạn chế. Còn dạng đèn sợi đốt thì đã quá cũ kỹ, cung cấp ánh sáng không tốt, hại điện nên không còn phù hợp.
Nhưng công nghệ đèn huỳnh quang sớm bộc lộ các điểm yếu của mình, khi sinh ra lỗi và khó khăn trong quá trình sử dụng lẫn thay thế.

Nhược điểm của đèn huỳnh quang

Bản thân người viết cũng từng sử dụng đèn huỳnh quang, nên phần nào biết rõ được những nhược điểm khi sử dụng trong thời gian dài.
Các nhược điểm của đèn huỳnh quang khi sử dụng lâu có thể đề cập đến như sau:
 • Cấu tạo phức tạp.
 • Cần mồi để phát sáng nên đèn sáng chậm.
 • Ánh sáng nhấp nháy, không liên tục.
 • Phát ra âm thanh làm mất tập trung.
 • Phát nhiệt lượng cao.
 • Chứa chất độc hại, như thủy ngân.
 • Độ bền không cao, khi vỡ gây nguy hiểm cho người dùng.
Vì các lý do trên, nên hầu hết người dùng đều mong mỏi sẽ có dạng công nghệ mới phù hợp hơn. Một dạng có thể thay thế trực tiếp, chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm và bền bỉ hơn nhằm thay thế dạng công nghệ huỳnh quang cũ.

Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W là giải pháp thay thế tốt

Nắm bắt được nhu cầu và mặt hạn chế của đèn huỳnh quang, công nghệ đèn LED đã nghiên cứu ra 2 giải pháp cho trường hợp này.
 • 1/ Công nghệ đèn tuýp LED.
 • 2/ Công nghệ đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W.
Với 2 dạng công nghệ trên, người dùng đều dễ dàng thay thế bóng huỳnh quang mà không phải lắp đặt thêm gì cả. Chỉ cần tháo bóng huỳnh quang muốn thay, gắn bóng LED mới vào là có thể sử dụng ngay.
Ở dạng 1/, đây là ứng dụng tốt khi cung cấp ánh sáng tốt, liên tục, có độ bền cao và tiết kiệm điện. Còn ở dạng 2/ ngoài các tính năng trên, LED bán nguyệt còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian sử dụng hơn.

Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W có gì đặc biệt?

Công nghệ đèn LED đã phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, được quốc tế công nhận và được khuyến khích sử dụng ở nhiều quốc gia. Việt Nam cũng không nằm ngoài nhu cầu đó khi ở hiện tại, LED đang là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.
Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W cũng là một dạng công nghệ LED được nhắc tới nhiều, khi thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Công nghệ chiếu sáng hiện đại

Với LED bán nguyệt 1.2m, người dùng chỉ cần mang về và thay thế bóng huỳnh quang là được. Áp dụng công nghệ LED mới nhất, tại VivaLED các dạng đèn LED bán nguyệt dài 1.2m có những lợi thế như sau:
 • Cung cấp ánh sáng ngay lập tức khi bật công tắc.
 • Ánh sáng dễ chịu, sáng liên tục và không chớp tắt.
 • Có độ bền sử dụng cao, trung bình 15 - 20 năm.

Chiếu sáng tốt hơn và rộng hơn

Do được cải tiến bởi công nghệ mới, đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W khi bật lên sẽ có ánh sáng rất tươi, dịu mát và chân thực. Một phần do có công suất lớn, 40W và gấp đôi công suất đèn huỳnh quang cũ nên chất lượng ánh sáng cũng tốt hơn rất nhiều.
Nếu không gian của người dùng đang sử dụng 2 bóng đèn huỳnh quang để cung cấp đủ ánh sáng, thì chỉ cần thay thế 1 đèn LED bán nguyệt 40W là đủ.

Tuổi thọ cao hơn

Có thời lượng sử dụng trung bình 40.000 giờ, tức tương đương 15 - 20 năm đối với thời gian sử dụng trung bình hiện nay. Đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W thật sự là công nghệ đèn đáng để thay thế và sử dụng lâu dài.
Còn các môi trường như kho xưởng, văn phòng thì tuổi thọ có thể giảm lại do mở liên tục trong thời gian dài.

Dễ dàng thay thế và lắp đặt

Không cần phải lắp máng mới, rồi đi dây và cố định vào tưởng nữa. Người dùng chỉ cần mang đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W thay thế trực tiếp vào máng đèn cũ của đèn huỳnh quang là xài được.
Việc lắp đặt đèn LED bán nguyệt 1.2m 40W cũng không quá phức tạp, người dùng không biết nhiều kỹ thuật lắp đặt vẫn có thể tự làm được.

Tiết kiệm điện năng, tối ưu thời gian sử dụng

Dù có công suất lớn tới 40W, nhưng đèn LED bán nguyệt 1.2m rất tiết kiệm điện. Thậm chí tiết kiệm hơn hơn gấp đôi so với dạng đèn huỳnh quang cũ.
Vậy nếu chọn sử dụng đèn LED bán nguyệt 1.2m, người dùng sẽ cùng lúc nhận được 2 điểm cộng lớn. Là phát sáng gấp đôi và tiết kiệm gấp đôi, đây thật sự là lựa chọn quá tốt đối với người dùng.

Ứng dụng được trong nhiều không gian khác nhau

Dù bạn đang tìm giải pháp cho nhà ở như: phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,... hay tìm giải pháp thay thế cho văn phòng, nhà xưởng thì đèn LED bán nguyệt 1.2m đều đáp ứng được.
Lợi thế hơn là những không gian đã sử dụng đèn huỳnh quang trước đây, LED bán nguyệt nên là cân nhắc đầu tiên nếu người dùng có ý định thay thế.

 

Bảng giá

Catalogue

Liên hệ

Hotline

Facebook